Kinh nghiệm đầu tư

Nếu bạn không muốn mất tiền oan khi mua nhà trả góp Bình Chánh, hãy đọc bài viết này

  01/12/2018 - 11:10

Mua nhà trả góp - phương thức thanh toán khi mua nhà được nhiều người chọn lựa, nhất là đối với những người trẻ hoặc các hộ gia đình có thu nhập thấp. Rất nhiều lựa chọn phương thức thanh toán trên để có thể sở hữu căn hộ chất lượng ngay lập tức.

Tuy nhiên, việc gì cũng có 2 mặt của nó, đương nhiên mua nhà trả góp cũng không ngoại lệ, đặc biệt là mua nhà trả góp Bình Chánh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà trả góp Bình Chánh, thì bài viết này là dành cho bạn.

Tính toán khả năng tài chính khi mua nhà trả góp Bình Chánh

Một trong những “cái bẫy” mua nhà trả góp Bình Chánh giá rẻ mà rất nhiều người mắc phải chính là không dự toán được tài chính và khả năng kinh tế của bản thân, gia đình. Trước khi mua nhà trả góp ở Bình Chánh, bạn cần phải cân nhắc, đánh giá nguồn lực kinh tế của mình thông qua những kênh khác nhau:

  • Khoản tiền mà bạn đang có và nguồn thu nhập của bạn, bao gồm: khoản tiền tiết kiệm, tổng thu nhập hàng tháng của cả gia đình (sau khi trừ các khoản chi tiêu cần thiết, chi phí sinh hoạt định kỳ,...)

  • Khoản tiền bạn có thể được hỗ trợ: thường là khoản tiền bạn có thể vay mượn từ người thân, bạn bè mà không có lãi suất, hoặc có lãi suất thấp hơn hẳn so với lãi suất của ngân hàng.

Huyện Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, vì thế mức giá trung bình về các loại hình bất động sản tại đây như chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố,...tại đây có mức giá thấp hơn so với mức giá trung bình của thành phố. Tuy nhiên, chính sách phát triển huyện Bình Chánh lên quận đã phần nào thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Bình Chánh. Mức giá hiện tại của các dự án tại đây cũng dần được tăng giá cao hơn so với thời điểm những năm về trước. Vì thế, khi mua nhà trả góp ở Bình Chánh, bạn cần phải xác định được số tiền vay, tiền trả lãi và khoản tiền gốc hàng tháng sau khi mua nhà để xác định được khả năng tài chính phù hợp. Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, bạn nên chọn mua những căn nhà mà tổng số khoản tiền bắt buộc phải trả hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

Tính toán khả năng tài chính khi mua nhà trả góp Bình Chánh

Tính toán khả năng tài chính khi mua nhà trả góp Bình Chánh

 

Đừng bỏ lỡ”

Kiểm tra tình trạng pháp lý của căn nhà

Không chỉ mua nhà trả góp ở Bình Chánh, mà trong bất cứ giao dịch kinh doanh, mua bán nào, tính pháp lý cũng là một trong những yếu tố hàng đầu mà hai bên đều phải quan tâm.

Vì thế, trước khi ký hợp đồng quyết định mua nhà, bạn cần kiểm tra tính pháp lý của căn nhà bao gồm: người đứng ra giao dịch với bạn có phải là chính chủ của ngôi nhà hay không (trong trường hợp được ủy quyền, có giấy tờ chứng minh không), khu vực mua nhà có thuộc diện quy hoạch hoặc đang trong tranh chấp hay không,...

tính pháp lý khi mua nhà ở bình chánh

Kiểm tra tính pháp lý khi mua nhà trả gớp ở Bình Chánh

 

Một trong những cách kiểm tra tính pháp lý khi mua nhà trả góp dễ nhất là tới ủy ban nhân dân phường, xã nơi bạn mua nhà và nhờ chính quyền kiểm tra tính pháp lý của khu vực bạn định mua.


>>> Tin rao cho thuê nhà nguyên căn ở Quy Nhơn mới nhất hiện nay <<<


Nghiên cứu hợp đồng và các cam kết trong bản hợp đồng

Khi mua nhà trả góp, bản hợp đồng cần phải ghi rõ thời gian thanh toán và khoản tiền thanh toán định kỳ. Các khoản chi phí cần phải rõ ràng và cụ thể, đặt được mốc thời gian phù hợp với tình hình kinh tế của bản thân và gia đình, đồng thời cũng tránh trường hợp người mua phải trả thêm các khoản chi phí không cần thiết.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác bạn cần phải lưu ý khi mua bán nhà trả góp Bình Chánh như: môi trường sống, an ninh xung quanh căn nhà, tính thuận tiện của ngôi nhà (có gần với hệ thống tiện ích ngoại khu không, thuận tiện di chuyển không), ngôi nhà có bị ngập lụt khi trời mưa hay không,....

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm trong mua bán nhà trả góp Bình Chánh để có thể tìm được căn hộ phù hợp nhất với bản thân cũng như gia đình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.