Kinh nghiệm đầu tư

Những kinh nghiệm khi mua bán nhà ở xã Phong Phú huyện Bình Chánh

  03/11/2018 - 12:06

Huyện Bình Chánh hiện đang là một trong những khu vực ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt trong khoảng thời gian gần đây, giá đất của huyện Bình Chánh đã có sự tăng trưởng cực kỳ mạnh. Nhiều khu vực trên địa bàn huyện có mức giá tăng mạnh, thậm chí tăng đến 75% giá trị ban đầu.

Trong đó, xã Phong Phú là một trong những khu vực trên địa bàn huyện Bình Chánh đang nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn của người dân thành phố. Mức giá bất động sản tại đây đã tăng lên gần như gấp đôi chỉ trong vỏn vẹn vài tháng, hứa hẹn sẽ đem lại những cơn sốt cực kỳ mới cũng như cơ hội đầu tư lợi nhuận khủng cho khách hàng.

Tổng quan thị trường bất động sản xã Phong Phú

Trước khi tìm hiểu về thị trường mua bán nhà xã Phong Phú Bình Chánh, chúng ta cần biết một số thông tin về xã được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn như thế này:

Xã tọa lạc tại vị trí cửa ngõ phía Tây nam của thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có quốc lộ 50 xã Phong Phú huyện Bình Chánh là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng, nối liền với các tỉnh miền tây cũng như đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương. Phong Phú còn tọa lạc ngay gần khu đô thị nam thành phố - một trong những khu đô thị mới đang nhận được nguồn đầu tư lớn từ chính quyền, hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng phát triển lớn trong tương lai gần.

xã phong phú huyện bình chánh thành phố Hồ chí minh

Xã Phong Phú huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là 1868.11 héc-ta, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm 48.4% (tương đương 905.09 héc-ta), đất phi nông nghiệp chiếm 51.6% (tương đương 963.02 héc-ta). Tuy nhiên, hiện nay đang có khá nhiều diện tích đất nông nghiệp nằm trong diện quy hoạch của thành phố thành các dự án khu dân cư. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích đất nông nghiệp chỉ còn khoảng 300 héc-ta và cũng đang nằm trong diện quy hoạch thành vùng cây xanh với mục đích cách ly bãi rác Đa Phước.

Với những đường lối quy hoạch như vậy, không lấy làm lạ khi giá đất xã Phong Phú huyện Bình Chánh đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong thị trường đất nền. Trong năm 2018, thị trường giá bán đất nền xã Phong Phú Bình Chánh đã tăng lên tới 32 triệu đồng/m2, cao hơn hẳn so với thời điểm vài tháng trước.

Những lưu ý khi đầu tư mua bán nhà đất ở xã Phong Phú Bình Chánh

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà ở xã Phong Phú huyện Bình Chánh, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • So sánh mức giá các khu vực khác trong khu vực: không chỉ riêng việc bạn mua nhà ở xã Phong Phú, mà khi bạn có ý định đầu tư vào bất động sản, giá giao dịch là một trong những yếu tố bạn cần phải lưu tâm hàng đầu. Việc so sánh, khảo sát các mức giá của khu vực xung quanh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn mà còn mang lại những cơ hội thương lượng phù hợp nhất cho khách hàng.

  • Phong thủy của ngôi nhà: phong thủy nhà là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, vì thế bạn cần phải đánh giá các yếu tố phong thủy để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

bán nhà xã phong phú bình chánh

Để có thể mua được căn nhà ở xã Phong Phú huyện Bình Chánh phù hợp, bạn cần lưu ý đến vị trí, mức giá và phong thủy ngôi nhà

  • Vị trí căn nhà: một căn nhà được đánh giá là sở hữu vị trí tốt phải đáp ứng được các yêu cầu: thuận tiện trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc, gần với các hệ thống dịch vụ tiện ích ngoại khu, các công trình cộng đồng như bệnh viện, trường học, siêu thị,...Hiện nay cơ sở hạ tầng của xã Phong Phú Bình Chánh bao gồm: 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS (chưa bao gồm hệ thống giáo dục tư thục và quốc tế), khu vui chơi thiếu nhi công cộng 2.000m2,...

  • Các yếu tố khác: an ninh khu vực, hàng xóm và môi trường sống xung quanh, tình trạng hiện tại của căn nhà,...

Những lưu ý khi đầu tư mua bán đất vườn, đất nền hoặc đất thổ cư Phong Phú Bình Chánh

Tương tự như thị trường nhà đất ở Phong Phú Bình Chánh, khi bạn muốn thuê hoặc mua đất nền, đất vườn hoặc đất thổ cư ở xã Phong Phú thì cũng cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Vị trí mảnh đất: bạn nên lựa chọn những mảnh đất gần với những tuyến đường lớn hoặc gần các tuyến đường huyết mạch, giúp cho quá trình vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến vấn đề môi trường xung quanh như chất lượng của đất, độ cao của khu vực (tránh tình trạng bị ngập khi mưa lũ),....

đất nền xã phong phú bình chánh

Mua bán đất nền, đất thổ cư xã Phong Phú huyện Bình Chánh

  • Mức giá thanh toán: tương tự như khi bạn muốn mua nhà xã Phong Phú Bình Chánh, việc khảo sát mức giá các khu vực xung quanh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và đem lại kết quả tốt hơn (trong trường hợp bạn có thể thương lượng).

  • Các yếu tố khác: tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của bản thân, doanh nghiệp của bạn mà khi đầu tư mua bán đất vườn, đất nền, đất thổ cư Phong Phú Bình Chánh sẽ lưu tâm đến những vấn đề như: tình trạng của đất có phù hợp với mục đích của bản thân không, an ninh ở khu vực xung quanh như thế nào,....

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thể sở hữu thêm những bí kíp mới trong việc đầu tư mua bán nhà đất ở xã Phong Phú huyện Bình Chánh. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.