Kinh nghiệm đầu tư

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán đất xã Quy Đức huyện Bình Chánh

  14/11/2018 - 03:31

Được đánh giá là xã thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Quy Đức luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu mua bán, thuê đất nông nghiệp, đất vườn hoặc kho, xưởng.

Tuy nhiên, để có thể tham gia vào thị trường mua bán đất xã Quy Đức huyện Bình Chánh một cách lợi nhuận cao nhất có thể, hãy đọc bài viết dưới đây để “giắt túi” những kinh nghiệm tốt nhất hiện nay.

Một số thông tin tổng quan về xã Quy Đức Bình Chánh

Trước khi đầu tư vào thị trường mua bán đất xã Quy Đức Bình Chánh, phải nắm được một số thông tin tổng quan, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Xã Quy Đức có tổng diện tích 647,88 héc-ta, tọa lạc ở phía đông nam, là 1 trong 5 huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí của xã Quy Đức lần lượt giáp với:

 • Phia nam giáp xã Long Thượng, Cần Giuộc, Long An.

 • Phía Bắc giáp xã Đa Phước

 • Phía tây giáp xã Hưng Long, Cần Giờ.

 • Phía đông giáp với xã Tân Kim, Cần Giuộc, Long An.

Một số thông tin tổng quan về xã Quy Đức Bình Chánh

Xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh có diện tích 647.88 héc-ta

Đất tự nhiên của xã Qui Đức bao gồm: đất nông nghiệp 527,3776 héc-ta chiếm 81,40% diện tích của xã (diện tích đất sản xuất nông nghiệp 523,4674 héc-ta, còn lại 3,9102 héc-ta đất nuôi trồng thủy sản); đất phi nông nghiệp 120,4373 héc-ta, chiếm 18,59% diện tích đất của xã, đất chưa sử dụng là 0,0651 héc-ta.

Những lưu ý khi cho thuê, mua bán đất xã Quy Đức huyện Bình Chánh

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu cho thuê, mua bán đất nông nghiệp ở xã Quy Đức huyện Bình Chánh, để có thể mang lại những cơ hội lợi nhuận lớn nhất thì cần lưu ý những lý do sau đây:

 • Vị trí của miếng đất định thuê hoặc mua nhà: thông thường, nếu như bạn muốn thuê đất để thực hiện nông nghiệp, trồng trọt hoặc xây dựng cơ sở sản xuất, vị trí khu vực bạn định thuê vô cùng quan trọng. Một mảnh đất được đánh giá là có vị trí tốt phải thuận tiện cho quá trình vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm,...: nằm trên trục đường lớn, ô tô dễ dàng di chuyển, dễ phân phối tới các khu vực xung quanh.

bán đất xã quy đức huyện bình chánh

Lưu ý khi cho thuê, mua bán đất xã Quy Đức huyện Bình Chánh

 • Môi trường xung quanh: đặc biệt đối với những ai đang có nhu cầu thuê đất nông nghiệp ở Quy Đức huyện Bình Chánh, việc đánh giá môi trường xung quanh sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trước khi ký hợp đồng, bạn có thể khảo sát môi trường hoặc hỏi thăm người dân xung quanh về những thông tin quan trọng như: tình trạng đất hiện tại khu vực (độ dinh dưỡng, tơi xốp của đất, phù hợp với trồng cây gì,...), các loài động vật, côn trùng xung quanh (có nhiều chuột, rắn,..hoặc các loài côn trùng như mối, châu chấu, cào cào,..hay không).

 • Ngoài ra, còn có một số vấn đề khác mà bạn cần quan tâm như: an ninh xung quanh khu vực, mức giá cho thuê đất so với các khu vực khác,...

Những lưu ý khi cho thuê, mua bán nhà xã Quy Đức huyện Bình Chánh

Trong trường hợp bạn muốn tìm thuê hoặc mua bán nhà xã Quy Đức Bình Chánh, một số lưu ý bạn cần biết để có thể tìm được căn nhà phù hợp nhất với bản thân và gia đình:

 • Vị trí của căn nhà: tùy thuộc vào nơi làm việc, học tập và nhu cầu của bản thân, gia đình mà bạn chọn được căn nhà ở vị trí sao cho thuận tiện nhất. Những căn nhà được đánh giá là có vị trí tốt thường đáp ứng được những điều kiện: thuận tiện trong quá trình di chuyển, đi lại, gần với hệ thống hạ tầng tiện ích công cộng (bệnh viện, trường học, công viên, siêu thị,...)

 • Phong thủy: phong thủy của một căn nhà không chỉ tác động trực tiếp tới cuộc sống của gia chủ mà còn gây ảnh hưởng tới các thành viên còn lại trong gia đình. Vì vậy, nếu như bạn có nhu cầu mua bán nhà xã Quy Đức Bình Chánh, bạn cần chú ý đến các yếu tố: sự tương quan của căn nhà so với các yếu tố xung quanh (căn nhà không tọa lạc ở “góc chết” trong phong thủy, không bị các vật nhọn chĩa vào, nguồn vượng khí lưu thông tốt,...)

 • Mức giá thanh toán: trước khi ký kết hợp đồng mua bán nhà xã Quy Đức Bình Chánh, bạn nên thực hiện các hoạt động khảo sát ở các khu vực xung quanh để có thể xác định được mức giá phù hợp.

 • Các yếu tố khác: chất lượng của căn nhà, bao gồm nội thất, các vật dụng bên trong căn nhà, thời hạn thanh toán, các điều khoản trong hợp đồng,...

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm khi mua bán nhà đất ở xã Quy Đức huyện Bình Chánh một cách tổng quan nhất.